Địa điểm du lịch | Trung Quốc

Tử Cấm Thành (Bắc Kinh)

Tử Cấm Thành hay Cố Cung, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh là quần thể cung điện lớn nhất thế giới. Trong hơn 500 năm qua, đây là hình ảnh đại diện cho quyền lực chính trị của Trung Quốc. Tử Cấm Thành có hình chữ nhật với diện tích 250.000 m², gồm 980 căn nhà và 8.886 phòng, được bao bọc bởi tường cao 7.9 m dày 6 m, hào sâu bao quanh 52 m. Bốn góc là 4 tòa tháp, 4 cổng ở bốn mặt là Ngọ Môn, Thần Vũ Môn, Đông Hoa Môn và Tây Hoa Môn. Trước thế kỷ 20, dân thường dám bước vào Tử Cấm Thành sẽ bị chém đầu. Ngày nay, nó là khu tham quan nổi tiếng nhất Trung Quốc và khách du lịch được vào thăm quan trong một phạm vi cho phép.

Đền Thạch Bảo Trại (bờ Nam sông Dương Tử)

Thạch Bảo Trại là một ngôi đền vô độc đáo bên bờ nam sông Dương Tử, do vua Càn Long xây dựng vào thế kỷ 18. Đền gồm 12 tầng lầu, nằm cheo leo thẳng đứng trên một tảng đá cao. Bí mật để ngôi đền đứng vững chãi cho đến ngày hôm nay, thách thức với thời gian nằm ở những ô cửa sổ. Chúng được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ gió, làm giảm bớt sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ cho ngôi đền tránh bị hư hại. Cảnh quan từ đền nhìn ra rất đẹp. Tuy nhiên hiện nay, vẻ đẹp của Thạch Bảo Trại đang bị đe dọa bởi ảnh hưởng của đập Tam Hiệp đang làm cho nước thượng nguồn sông Dương Tử dâng cao.

Núi Võ Đang (tỉnh Hồ Bắc)

Núi Võ Đang, còn có tên là núi Thái Hòa, là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc. Có 32 đền thờ của Đạo giáo được xây dựng trên khắp ngọn núi, trong đó nổi bật nhất là tòa kiến trúc Kim Điện bằng đồng mạ vàng nặng đến 405 tấn, được xây dựng vào năm 1416. Núi Võ Đang còn được coi là một trong những cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Thái Cực quyền và Bát Quát chưởng được phát triển từ thế kỷ 13.

Lạc Sơn Đại Phật (thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên)

Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Cách đây hơn 1.000 năm, bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá bởi những nhà tu hành và hoàn thiện sau 90 năm. Với chiều cao 71 m, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối. Tương truyền, khu vực sông này trước kia vô cùng nguy hiểm và đã cướp đi nhiều sinh mạng. Kể từ khi công trình xây dựng khổng lồ này được tạc, những lớp đá đã rơi trầm lắng xuống lòng sông, khiến cho các dòng chảy bị biến đổi, giúp cho tàu bè qua lại an toàn hơn. Ngày nay, Lạc Sơn Đại Phật là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành

Được xem là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất do bàn tay con người tạo nên, Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Thành được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 và 200 TCN, và tiếp tục được xây dựng cho đến thời nhà Thanh. Mục đích của công trình này để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc.

Chùa Huyền Không (núi Hằng Sơn, Sơn Tây)

Nằm sâu trong một vách đá ở núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây, chùa Huyền Không hay còn gọi là Tu Viện Treo là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc. Ngôi chùa được xây dựng khoảng 1.500 năm trước, nằm cách mặt đất khoảng 50 m trên vách núi cheo leo. Dù trải qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt qua nhiều thế kỷ, bao gồm trận động đất vào năm 1303, chùa Huyền Không vẫn đứng vững chãi, chỉ nhờ vào những thanh xà gỗ làm từ gỗ Sam sắt – một loại gỗ cứng ở địa phương và các cột đứng làm điểm tựa. Đây là một điểm thăm quan lý tưởng cho những du khách yêu thích những chuyến du lịch tâm linh

Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng (Tây An, Thiểm Tây)

Năm 1974, trong khi đào giếng ở phía Đông núi Lệ Sơn, thành phố Tây An, một người nông dân đã phát hiện ra lăng mộ ở dưới lòng đất với khoảng 8.000 bức tượng chiến binh Trung Quốc cổ đại. Được tạo nên vào khoảng năm 221 TCN, những bức tượng binh mã này được cho là để bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Chùa Ngọc Phật ở Thượng Hải

Vậy Ngọc Phật từ đâu mà có? Vào những năm Quang Tự đời Thanh ở Phật Đà Sơn thuộc tỉnh Triết Giang có vị Pháp Sư Huệ Căn đ vượt trăm ngàn khó khăn tới Danh sơn Phật giáo. Ông đến nhiều nơi bao gồm Ngũ Đài Sơn, Nga Mi Sơn, từ Tây Tạng đến Miến Điện. Ngọc Thạch ở Miến Điện vô cùng hoàn mĩ đã khiến cho Pháp sư nảy sinh ý muốn khắc tượng phất bằng ngọc thạch và ông đã đi khắp nơi để lạc quyên. Cuối cùng ông cũng gặp được Hoa Kiều Trần Quân Phổ quyên góp hai vạn lạng bạc đồng thời ông lại được Quốc Vương Miến Điện cho phép pháp sư khai thác ngọc trên núi và mời thợ đến khắc năm bức tượng phật bằng ngọc.

Du lịch Hải Nam - vùng đảo tình yêu

Diện tích Hải Nam (Trung Quốc) trên 34.000 km2, dân số khoảng 8 triệu người. Hơn 2.000 năm trước đây từng có dấu chân của người Hán. Hiện nay, đây cũng là dân tộc có dân số đông nhất tại đảo. Thủ phủ Hải Nam là Hải Khẩu, trong khi đó Tam Á là thành phố du lịch với những resort được thiết kế đẹp, sang trọng, nhìn ra bãi biển đẹp.

Dinh Hoàng A Tưởng - Dinh thự cổ trên cao nguyên trắng

Đó là dinh Hoàng A Tưởng ở trung tâm huyện lị Bắc Hà được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thành năm 1921, chủ nhân là Hoàng Yến Chao dân tộc Tày, bố đẻ của Hoàng A Tưởng. Trải qua 80 năm tồn tại cùng thời gian, phủ bao lớp rêu phong cổ kính vẫn đứng uy nghi nổi trội giữa một nơi dân cư đông đúc, phố xá tấp nập.

 1 

NHÀ HÀNG GIỜ THỨ 9
Cơm văn phòng
VID8EO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kinh doanh Nghệ An - 0388.908688

Kinh doanh Hà Tĩnh - 0393.955888/ 0966.19.19.29

Kinh doanh Hà Nội - 043.9955388

CEO - 0914.757.888
Hôm nay: 27  - Tất cả: 429,576
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Tour trong nước  |  Tour nước ngoài  |  Nhà hàng  |  Dịch vụ du lịch   |  Địa điểm du lịch  |  Cẩm nang  | Liên hệ
   

Công ty CP Du lịch Xô Viết Nghệ Tĩnh
Văn phòng 1: Khách sạn Sinh Thái - huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh
Văn phòng 2: Khách sạn Sun and Sea - Cửa Lò - Nghệ An
Hà Nội: 043.9955.388 - Hotline: 0914.757.888
Nghệ An: 0388.908688 - Hà Tĩnh: 0393.955.888 - Fax: 0393.580.440 
Email: xovietnghetinh888@gmail.com - Website: http://xovietnghetinh.com

ẨM THỰC GIỜ THỨ 9
Địa chỉ : Số 07 Nguyễn Tiến Tài – TP Vinh
Điện thoại: 0966.19.19.29
Website: http://alo1080.com